Cấu tạo và cơ chế dương vật cương dương

Dương vật được là cơ quan sinh dục của nam giới, thực hiện các chức năng sinh sản, sinh dục ở nam giới như tiểu tiện, sinh sản để duy trì nòi giống. Đồng thời, nó còn giúp nam giới đạt được khoái cảm trong mỗi lần “yêu” với người tình. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cấu tạo và cơ chế dương vật cương dương để hiểu biết thêm về bộ phận quan trọng này trên cơ thể người nhé.

Cấu tạo dương vật của nam giới

Cấu tạo và cơ chế dương vật cương dương

Dương vật nam có hình khối là trụ tròn, nằm ở giữa hai bẹn và được gắn liền với xương mu. Dưới đây là cấu tạo cụ thể dương vật của nam giới:

Cấu tạo bên ngoài của dương vật: Gồm phần gốc, phần thân và phần đầu được diễn giải cụ thể như sau:

  • Phần gốc dương vật: Gốc dương vật nằm ở phần đáy xương chậu, được nối liền với xương mu do hệ thống dây chằng giúp treo dương vật lên.
  • Phần thân dương vật: Phần thân của dương vật được ví như một đường ống, bao bọc bên ngoài bởi một lớp biểu mô giúp bảo vệ “cậu bé’ không bị tổn thương. Khi ở trạng thái bình thường, dương vật sẽ xìu xuống. Khi gặp các kích thích, dương vật sẽ cương cứng, to và dài ra.
  • Phần đầu dương vật: Đây là phần đỉnh chóp, hơi to hơn so với phần thân. Đây là phần rất nhạy cảm và có thể cương cứng khi bị kích thích. Phần đầu (quy đầu) là một phần của đầu thể xốp, được nở rộng và có hình nón cụt. Phía mặt dưới của quy đầu cũng nằm dựa vào phần đỉnh tròn của hai thể hang phần thân dương vật. Ở đỉnh của quy đầu có lỗ tiểu giúp nước tiểu và tinh dịch có thể phóng ra ngoài. Vành nở ra ngoài của phần đáy quy đầu được gọi là vành quy đầu, chúng phủ lấy một đường rãnh tròn nhỏ gọi là rãnh quy đầu, phía bên dưới được gọi là cổ dương vật.

Cấu tạo bên trong của dương vật: Gồm có 3 ống hình tròn nằm song song với nhau. 3 ống này được cấu tạo bởi mô cương, trong đó có hai ống thể hang và 1 ống thể xốp được bọc xung quanh bởi 3 lớp da.

  • Thể hang dương vật: Có mô cương gồm những khoảng trống giống như hang động, chạy dọc theo chiều dài và nằm ở trên dương vật. Được bao quanh bởi những lớp cân trắng.
  • Thể xốp dương vật: Là một ống chứa niệu đạo, nơi mà cả nước tiểu lẫn tinh dịch đều có thể thoát ra ngoài. Phần cuối của ống nở ra tạo thành quy đầu.
  • Hệ thống mạch máu: Gồm có động mạch lưng nằm phía trên dương vật. Động mạch giúp cung cấp máu cho hai thể hang và thể xốp.
  • Hệ thống thần kinh: Có chức năng giúp kiểm soát sự cương cứng của “cậu bé”. Một số dây thần kinh có chức năng giúp kiểm soát sự phóng tinh và làm xìu dương vật.

Cơ chế dương vật cương dương

Nếu dương vật bị kích thích hoặc có ham muốn về tình dục, nó sẽ tạo một tín hiệu từ não bộ chuyển xuống trung tâm gây cương ở tủy sống và khiến nó hoạt động. Tín hiệu này sẽ gửi đến mô cương nằm ở hai thể nang qua hệ thống sợi thần kinh, làm giãn nở các động mạnh ở thể hang, các động mạch nhỏ, xoắn sẽ giúp cho máu được bơm dồn vào các hang mạch máu.

Tiếp đó, các cơ trơn quấn quanh động mạch hang sẽ giãn nở ra tạo thành một lực hút giúp cho máu di chuyển đến các hang mạch máu nhiều hơn. Sự giãn nở này sẽ làm cho một lượng máu dồn lại nhiều hơn, tăng áp lực trong hang khiến cho chúng dần phình to, chèn ép các tĩnh mạch và dẫn đến hiện tượng cương cứng dương vật.

Trên đây là giới thiệu về cấu tạo dương vật nam giới và cơ chế cương dương ở dương vật nam giới. Nếu dương vật của bạn hoặc đối tác của bạn không đạt được cơ thể cương cứng như chia sẻ, hãy đến với thuockichducnamnutphcm.net.Các sản phẩm thuốc kích dục và thuốc cường dương được đảm bảo an toàn và chất lượng chắc chắn sẽ khiến quý ông luôn giữ được phong độ như ngày nào.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Thuốc Kích Dục Nam Nữ TPHCM
Địa Chỉ: 53 Nguyễn Sơn, Phú Thạnh, Tân Phú, TPHCM
Web: Thuockichducnamnutphcm.net
ĐT : 0785.553.559

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.